Vì sao Nguyễn Phú Trọng không đi họp Đại hội đồng LHQ?
Trái với dự đoán của một số nhà quan sát chính trị, ‘Tổng tịch’ Nguyễn Phú Trọng đã biệt tăm tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York, Mỹ.

Thay cho sự trống vắng của Trọng chỉ là Phạm Bình Minh – Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng giao Việt Nam.

Phạm Bình Minh đã làm gì ở đó?

‘Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống’Thay vì tố cáo Trung Quốc gây hấn ở Bãi Tư Chính, Minh chỉ ấp úng ‘các bên liên quan’ về căng thẳng ở Biển Đông mà không một lần dám nhắc đến cái tên tàu Hải Dương 8 hay kẻ nào đứng sau hoạt động thách thức của tàu này.

Chóp bu Việt Nam cũng bởi thế đã thêm một lần nữa bị vuột cơ hội vận động quốc tế về vụ Bãi Tư Chính, nhưng bởi chính thói đớn hèn đã trở thành nan y của chế độ này.

Từ không dám nổ súng cảnh cáo, không dám nhắc tên Trung Quốc và không dám kiện Trung Quốc, chóp bu Việt Nam đã khiến Bắc Kinh không chỉ ngày càng coi thường ‘vùng chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam’, mà còn giành ưu thế vượt mặt giới chóp bu Việt Nam trong hoạt động vận động quốc tế, cũng là nguồn cơn khiến Bắc Kinh tự tin và ngạo mạn khi đưa ra tuyên bố mang tính khẳng định về vùng chủ quyền của Trung Quốc tại khu vực Bãi Tư Chính, và bây giờ còn muốn đuổi Việt Nam ra khỏi đó.

‘Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống’

Đưa đầu chịu báng

Ngay sau hiện tượng câm nín tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Phạm Bình Minh đã bị rất nhiều người dân trong nước và hải ngoại chỉ trích và lên án dữ dội.

Hệ lụy quá rõ rệt là Phạm Bình Minh đã phải đưa đầu chịu báng. Thay cho Nguyễn Phú Trọng.

Bởi nếu Nguyễn Phú Trọng


Số lượt đọc: 1523
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

- Cái cầu tiêu & cuộc cách mạng bốn không []

- Tiếng thét trước Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc []
- Bài học Hương Cảng cho Bắc Kinh []